Thi công xoa nền công nghiệp

Trong một công trình bất kỳ thì phần nền móng luôn được quan tâm chú ý nhất bởi nó quyết định tất cả phần kết cấu cũng như chất lượng của cả công trình. Vì vậy, dịch vụ thi công nền công nghiệp ra đời nhằm hỗ trợ cho các công trình xây dựng được hoàn thiện hơn, đặc biệt là nền của các nhà xưởng công nghiệp có diện tích lớn lên đến hàng ngàn mét vuông, đòi hỏi phải được cung cấp một lượng bê tông tươi tương ứng khá lớn cùng các kỹ thuật đổ bê tông, xoa nền siêu phẳng và đẹp. Huy Hoàng là địa chỉ uy tín phục vụ chất lượng, an toàn và nhanh chóng.

Thế nào là dịch vụ thi công nền công nghiệp?

Xây dựng nền móng của nhà xưởng là quá trình rất quan trọng và cần thiết vì đây là phần chính của toàn bộ nhà xưởng, tuỳ vào địa hình, địa thế của nhà xưởng mà phần móng cần được gia cố bằng cách ép cọc, đóng cừ tràm nếu đất quá yếu để đảm bảo cho phần kết cấu, đồng thời cách bố trí, dàn thép cho nền phải phù hợp và chắc chắn, đảm bảo đúng kỹ thuật. Thi công nền nhà xưởng bao gồm việc cung cấp và đổ bê tông tươi chất lượng, được pha trộn với tỉ lệ tiêu chuẩn và đúng kỹ thuật cho phần nền và có độ dày tương ứng với công năng sử dụng của nhà xưởng, xoa nền, mài sàn… để hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao cho nền nhà xưởng.

Thi công lát nền nhà xưởng hiện nay là dịch vụ rất phổ biến

Quy trình thực hiện thi công nền công nghiệp hiệu quả

Đối với những công trình cần đến dịch vụ thi công nền công nghiệp cần thực hiện theo đúng quy trình chuyên nghiệp để đạt được chất lượng cũng như hiệu quả cao nhất, bao gồm các giai đoạn sau:

Chuẩn bị cho bề mặt nền

Kiểm tra và đánh dấu lấy cốt nền theo mức chuẩn. San lấp nền bằng cát, đất, đá… Sau đó, phải đầm nền cho chắc và bằng phẳng để nền có thể chịu được những tải trọng và chịu được lực lớn vì đây là nền công nghiệp nên trong quá trình hoạt động, sản xuất sẽ có những áp lực tương đối lớn lên mặt nền.

Chống thấm nền

Cần tiến hành trước khi đổ bê tông cho nền công nghiệp có tác dụng giúp bảo dưỡng tốt cho bê tông, chống mất nước, giảm tiêu hao nước, chống thẩm thấu các loại hoá chất không có lợi xuống nền và ngược lại chống hơi ẩm từ nền lên sàn nhà bằng cách trải vải địa kỹ thuật, vải dệt PP với màng bitum nhũ tương, vải PE, bitum cuộn dán nóng hoặc nguội.

Đổ bê tông

Đây là giai đoạn quan trọng và cần phải thực hiện nhanh chóng, đúng kỹ thuật để nền công nghiệp đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng:

Bê tông tươi được trộn tại trạm trộn với vật liệu, phụ gia được kiểm tra chất lượng và kỹ thuật pha trộn phù hợp với tính chất của công trình, sau đó được xe chuyển đến công trình cho người giám sát, chủ đầu tư kiểm tra, phê duyệt, lấy mẫu thử…

Cần kiểm tra lại phần lưới thép căn chỉnh lại cho chuẩn

Khi tiến hành đổ bê tông, theo trình tự từ trong ra bên ngoài, từ xa đến gần, mác bê tông từ 250 trở lên, nền bao gồm có các khe dãn nở bê tông, đầm sàn, cột, tường kỹ lưỡng, độ dày đúng thông số thiết kế và cán phẳng bề mặt.

Xoa nền

Sau khoảng hơn 3h khi bê tông cứng và có thể đi lại được thì tiến hành xoa nền tạo độ phẳng cho bề mặt nền bằng máy mài hay máy đánh mặt bê tông chuyên dụng, có thể dùng máy đôi cho nền có diện tích lớn và sử dụng thêm phụ gia xoa nền để tăng độ cứng cáp và bảo vệ bề mặt nền bằng cách rắc trực tiếp lên mặt nền và dùng máy xoa bình thường, tạo độ nhám trước và dùng đĩa mài đánh bóng sau cho nền bê tông. Làm sạch, vệ sinh bằng máy hút bụi công nghiệp, kiểm tra lại bề mặt và tiến hành bảo dưỡng theo quy định.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BÊ TÔNG HUY HOÀNG

Địa chỉ: Số 2/G10 KP.1, P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Hotline: 0911.792.892

Email: ngotrongluc@gmail.com

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Bê tông tươi

Bê tông tươi là gì? Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay còn gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo tỷ lệ tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm bê tông đạt cường độ tương ứng (mác…

Bơm bê tông

Hiện nay, máy bơm bê tông là cái tên được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hầu như được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các công trình xây dựng. Những lợi ích mà loại thiết bị mang lại được kể đến như giảm thiểu tối ưu được phần chi phí dành…

Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo
0938 333 678