Bê tông tươi bao nhiêu ngày dỡ cốp pha?

Hiện nay, câu hỏi bê tông tươi bao nhiêu ngày dỡ cốp pha đang là thắc mắc của một số chủ nhà. Việc dỡ cốp pha đúng thời điểm góp phần giúp công trình của bạn chất lượng hơn. Đối với chủ thầu hoặc thợ xây dựng công trình thì dễ dàng biết được thời gian dỡ cốp pha tốt nhất. Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn tìm hiểu kỹ bao nhiêu ngày mới dỡ cốp pha thì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Bê tông tươi bao nhiêu ngày dỡ cốp pha

Đây được coi là một trong những nguyên liệu được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn nhỏ trong khắp cả nước. Nó được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu phần khung, phần thô của các hạng mục. Sản phẩm này đều được các xe của trạm cấp vận chuyển đến công trường. Vậy bê tông tươi bao nhiêu ngày dỡ cốp pha? Đây vẫn luôn là thắc mắc của một số chủ đầu tư. Thông thường, tùy vào những công trình, hạng mục thi công khác nhau sẽ có số ngày dỡ cốp pha nhất định.

Bê tông tươi được sử dụng hầu hết tạo các công trình, trong đó thời gian bê tông khô rất được chú ý

Bên cạnh đó, thời gian dỡ cốp pha còn phụ thuộc vào từng loại mác của sản phẩm cũng như các yếu tố mật thiết khác như thời tiết, khí hậu, xi măng và lượng nước sử dụng trộn nguyên liệu. Số ngày tháo dỡ cốp pha cũng còn tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Để dỡ cốp pha theo tiêu chuẩn gia chủ chú ý đến một số yếu tố quan trọng như kết cấu, trọng tải và đặc trưng của nó từ đó xác định ngày dỡ cốp pha.

Nguyên tắc và tiêu chí tháo dỡ cốp pha cho bê tông tươi

Như các bạn đã biết, cốp pha là một trong những hạng mục thi công quan trọng của công trình, góp phần đảm bảo công trình được chất lượng hơn. Nó ảnh hưởng lớn đến sự ổn định cũng như là kết cấu công trình. Chính vì vậy, trong suốt quá trình thi công cho đến ngày dỡ cốp pha phải tuân thủ các quy tắc. Bê tông tươi bao nhiêu ngày dỡ cốp pha thì trong quá trình dỡ cũng phải đảm bảo nguyên tắc và tiêu chí tháo gỡ như sau:

  • Bạn nên tháo dỡ cốp pha theo quy tắc từ nhẹ tới nặng. Nên dỡ cốp pha không chịu lực trước sau đó đến những cốp pha có khả năng chịu lực nhẹ, cuối cùng là một số cốp pha có khả năng chịu lực tốt bên trong kết cấu của các công trình.
  • Nguyên tắc tiếp theo bắt buộc người thi công tháo dỡ cốp pha nào cũng phải nắm được là nguyên tắc lắp trước tháo sau và lắp sau tháo trước.
  • Cân nhắc thời gian tháo dỡ ván khuôn cốp pha, giàn giáo cốp pha chỉ được tháo gỡ khi đủ cường độ cần thiết để kết cấu công trình kiên cố hơn.
  • Nên thuê đơn vị hỗ trợ tháo dỡ và lắp đặt cốp pha theo đúng quy trình nhằm đảm bảo an toàn lao động. Đội ngũ tháo dỡ cốp pha đều được đào tạo bài bản và có trình độ cũng như là có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp thời gian thi công nhanh hơn. Hy vọng những nguyên tắc trên sẽ giúp các bạn có thể biết được quy trình dỡ cốp pha để có thể thực hiện tốt nhất.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Định mức hao hụt trong bê tông là gì?

Bê tông là nguyên liệu chủ chốt tạo nên một công trình vững trãi. Nó được sử dụng để làm nèn móng nhà, cột cầu, mái nhà,… rất phổ biến. Sự thất thoát nguyên vật liệu trong xây dựng là mối lo của nhiều nhà đầu tư trong đó có định mức hao hụt trong…

Bê tông tươi bao lâu thì khô?

Quá trình “đổ bê tông tươi bao lâu thì khổ” là câu hỏi được khá nhiều người đặc biệt quan tâm. Để công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian, thì bê tông chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó phải đủ khô đủ chắc thì mới có thể đem đến…

Các thành phần của bê tông tươi

Bê tông tươi là vật liệu được ưu tiên lựa chọn cho công trình. Vậy nguyên liệu quan trọng trong xây dựng này bao gồm các thành phần nào, hãy cùng tìm hiểu nhé! Tìm hiểu về các thành phần bê tông tươi Bê tông tươi có thể phân biệt dễ dàng với loại bê…

Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo
0938 333 678